Phương tiện giao thông Hàn Quốc (Xe buýt, tàu điện ngầm, taxi..) > Sinh Hoạt Hàn Quốc VUIHOCTIENGHAN

본문 바로가기

Sinh Hoạt Hàn Quốc

Sinh Hoạt Hàn Quốc HOME


Phương tiện giao thông Hàn Quốc (Xe buýt, tàu điện ngầm, taxi..)

페이지 정보

작성자 admin01 댓글 0건 조회 23회 작성일 24-06-01 16:00

본문


Ở Hàn Quốc, việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng rất thuận tiện ở tất cả mọi vùng miền. Xe buýt có nhiều tuyến đa dạng và chạy khắp thành phố. Ở Seoul, vận hành hệ thống đường dành riêng cho xe buýt ít bị ảnh hưởng vì tắc nghẽn giao thông. Ngoài ra, có thể sử dụng tàu điện ngầm ở các thành phố lớn. Là phương tiện giao thông giá rẻ và tiện lợi. Vào buổi sáng và buổi tối, việc sử dụng tàu điện ngầm có thể giúp bạn đến điểm đến nhanh hơn nhiều. Việc di chuyển liên tỉnh cũng có thể dễ dàng thực hiện bằng xe buýt và tàu hỏa1. Xe buýt 

(1) Xe buýt nội thành 

Hầu hết ở tất cả các thành phố và khu vực ở Hàn Quốc đều có thể sử dụng xe buýt nội thành. Hệ thống xe buýt rất phát triển, vì vậy bạn có thể sử dụng xe buýt nội thành mà không gặp bất kỳ sự bất tiện nào ở hầu hết các thành phố. Giá vé khác nhau tùy theo khu vực, khoảng cách và độ tuổi, nhưng nhìn chung có giá từ 1.500-2.000 won.  

Các trang web thông tin xe buýt ở các thành phố lớn  

STT 

Khu vực

Đường dẫn

01

Seoul 

 https://bus.go.kr/

02

Incheon 

 http://bus.incheon.go.kr/bis/main.view

03

Busan

 http://bus.busan.go.kr/

04

Daegu

 https://businfo.daegu.go.kr/

05

Gwangju 

 http://bus.gwangju.go.kr/main/main

06

Daejeon 

 http://traffic.daejeon.go.kr/mainFront/atmsMain.do

07

Jeju

 http://bus.jeju.go.kr/


(2) Xe buýt liên tỉnh 

Một trong những phương tiện thuận tiện để di chuyển đến các tỉnh thành khác là bằng xe buýt. Xe buýt liên tỉnh được chia thành xe buýt chạy cao tốc và xe buýt liên tỉnh thông thường. Xe buýt cao tốc chạy thẳng hai khu vực thông qua đường cao tốc. Xe buýt liên tỉnh thông thường có thể chạy qua các tuyến đường cao tốc, đường quốc lộ, đường địa phương và có thể đi qua một số khu vực khác. Ở Hàn Quốc hầu hết các khu vực có thể di chuyển đến trong vòng 10 tiếng và gần như có thể đến nơi trong vòng 5 tiếng. 

 Thông tin các bến xe liên tỉnh lớn  

Khu vực

Số điện thoại 

Đường dẫn

Seoul 

1688-5979 

https://www.ti21.co.kr/ 

Seoul  

1688-4700 

http://www.exterminal.co.kr/ 

Seoul  

02-6282-0114 

http://www.shinsegaecentralcity.com/terminal 

Seoul  

1644-3070 

http://www.nambuterminal.com/ 

Incheon

1666-7114 

https://www.ictr.or.kr/main/ 

Daejeon 

1577-2259 

http://www.djbusterminal.co.kr/ 

Daegu 

1666-3700 

https://www.kobus.co.kr/main.do 

Gwangju

062-360-8114 

https://www.usquare.co.kr/kor/index.do 

Ulsan 

1688-7797 

https://www.kobus.co.kr/main.do 

Busan 

1577-9956 

http://www.bxt.co.kr/ 2. Tàu điện ngầm

Các thành phố vận hành tàu điện ngầm bao gồm Seoul, thủ đô, Busan, Daegu, Gwangju và Daejeon. Quanh khu vực thủ đô có nhiều người sử dụng tàu điện ngầm và nó trở thành phương tiện giao thông công cộng rất phổ biến. Có nhiều tuyến đường đa dạng và hầu hết các nơi khu vực thủ đô có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm. Tàu điện ngầm ở Busan, Daegu, Gwangju và Daejeon có quy mô nhỏ. 


(1) Tàu điện ngầm Seoul

Cách hiệu quả nhất để đi lại ở Seoul là đi bằng tàu điện ngầm. Tàu điện ngầm Seoul liên tục phát triển kể từ khi tuyến số 1 được khai trương vào năm 1974. Hiện tại, có 22 tuyến được kết nối đến mọi ngóc ngách của thành phố. Tàu điện ngầm Seoul, mỗi tuyến được biểu thị bằng một màu khác nhau và mỗi ga được biểu thị bằng một mã gồm 3 chữ số. Chữ số đầu tiên có nghĩa là tuyến đường và hai chữ số cuối cùng có nghĩa là số ga. Tàu điện ngầm chạy từ 5:30 sáng đến nửa đêm.


(2) Cơ chế phí tàu điện ngầm

Giá vé tàu điện ngầm được tính trên cơ sở tỷ lệ khoảng cách các điểm cho tất cả các tàu điện ngầm trong khu vực thủ đô. Giá vé cơ bản là 1.250 won (10 km), và quãng đường càng xa thì giá vé càng tăng. 

(Tài liệu tham khảo) Tổng công ty vận tải Seoul: http://www.seoulmetro.co.kr/kr/index.do?device=PC 

Cách thức mua vé 

 3. Taxi

Mức cước phí Taxi ở Hàn Quốc không quá đắt và có thể sử dụng một cách tiện lợi. Ở Seoul, taxi được chia thành taxi thông thường và taxi cao cấp, được phân biệt bằng màu sắc. Taxi màu đen là taxi cao cấp và còn lại là taxi thông thường.


(1) Taxi thông thường

Cước phí Taxi thông thường khoảng 3.300 - 3.900 won. Từ nửa đêm đến 4 giờ sáng, mức phí sẽ tăng thêm 20% mức thông thường 


(2) Taxi cao cấp

Taxi cao cấp đắt hơn so taxi thông thường, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng đi lại một cách thoải mái. Phần trang trí trên nóc xe có màu vàng, màu chủ đạo còn lại là màu đen. 


(3) Taxi quốc tế

Đây là dịch vụ taxi ngoại ngữ được chỉ định chính thức của thành phố Seoul, người nước ngoài đến Seoul du lịch, công tác cũng như người nước ngoài sống ở Seoul có thể sử dụng một cách dễ dàng và tiện lợi. 

(Tham khảo) Số đặt xe: 1644-2255 

Cách gọi taxi4. Tàu hỏa

Khi đi du lịch đến các thành phố khác ở Hàn Quốc bạn có thể sử dụng đa dạng các loại hình phương tiện giao thông. Trong số đó, tàu hỏa cũng là một phương tiện rất tiện lợi khi sử dụng. Có sáu loại tàu, KTX, Saemaeul, Mugunghwa, Nuri, ITX và SRT, tùy thuộc vào thời gian hoạt động 

(Tài liệu tham khảo)

1) Tổng công ty đường sắt Hàn Quốc: https://info.korail.com/info/index.do 

2) Công ty đường sắt SR: https://www.srail.or.kr/main.do

3) Cách đi tàu 

 

 
Danh sách bình luận

Chưa có bình luận nào

Total 4 / 1 page

Sinh Hoạt Hàn Quốc 목록

게시물 검색